Hội nghị tập huấn xây dựng, bảo hộ, quản lý và khai thác nhãn hiệu

Đăng bài thanhsang T5, 28/07/2016 - 09:17

Sáng ngày 28/7/2016, tại Hội trường Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Vĩnh Long, Cục Sở hữu Trí tuệ Việt Nam phối hợp với Sở KH&CN Vĩnh Long tổ chức Hội nghị Tập huấn xây dựng, bảo hộ, quản lý và khai thác nhãn hiệu cho các đại biểu là đại hiện doanh nghiệp; phòng công thương, kinh tế, kinh tế và hạ tầng các huyện, thị xã, thành phố; đại diện sở, ngành có liên quan. Ông Nguyễn Trọng Danh - Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội nghị.

Toàn cảnh Hội nghị

Đại biểu được trang bị các nội dung trọng tâm về: vai trò của nhãn hiệu, một số văn bản pháp lý cơ bản về bảo hộ nhãn nhiệu, xây dựng, bảo hộ, quản lý và khai thác nhãn hiệu; quản trị tài sản trí tuệ trong doanh nghiệp. Theo đó, nhãn hiệu là đối tượng để cấp li-xăng và nguồn thu nhập trực tiếp từ phí li-xăng, là đối tượng chính của một giao dịch nhượng quyền thương mại, nhãn hiệu cũng có thể là một tài sản có giá trị lớn của doanh nghiệp, tạo động lực cho doanh nghiệp đầu tư vào việc duy trì và nâng cao chất lượng sản phẩm. Sở hữu trí tuệ làm gia tăng giá trị ở mọi công đoạn của chuỗi giá trị từ ý tưởng sáng tạo đến đổi mới để đưa sản phẩm, dịch vụ mới tốt hơn, rẻ hơn ra thị trường…

Ngoài ra, Hội nghị còn dành thời gian để đại biểu trao đổi, thảo luận những vẫn đề khó khăn, vướng mắc có liên quan đến sở hữu trí tuệ nói chung và nhãn hiệu nói riêng góp phần giúp doanh nghiệp nâng cao hiểu biết, mạnh dạn xây dựng nhãn hiệu cho riêng mình.

Trao đổi tại Hội nghị

Phát biểu kết luận, ông Nguyễn Trọng Danh - Chủ trì Hội nghị nhấn mạnh nhãn hiệu giữ vai trò quan trọng trong các chiến lược định vị thương hiệu và marketing của doanh nghiệp, góp phần khẳng định hình ảnh và danh tiếng về sản phẩm của doanh nghiệp trong mắt người tiêu dùng, từ đó, tạo niềm tin và nâng cao uy tín của doanh nghiệp. Do đó, việc xây dựng, bảo vệ, quản lý và khai thác có hiệu quả nhãn hiệu cũng như quản trị tài sản trí tuệ của doanh nghiệp là nhiệm vụ quan trọng không chỉ của doanh nghiệp mà còn của các cơ quan hữu quan. Đây cũng là động lực cơ bản để phát triển doanh nghiệp nói riêng và phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà nói chung.

THANH SANG