Vĩnh Long: Hội Khoa học Lịch sử, Đại hội lần I

Đăng bài Quantri T3, 17/05/2016 - 04:03

Ngày 13/5/2016, Hội Khoa học lịch sử tỉnh Vĩnh Long, đại hội lần thứ I, nhiệm kỳ ( 2016 - 2021), ông Trương Quang Phú - Chủ tịch Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long được bầu làm chủ tịch Hội, Đại hội bầu ra 19 đồng chí vào ban chấp hành Hội. Có 114 hội viên là cán bộ ngành lịch sử, tuyên giáo, giáo viên, giảng viên giảng dạy trong các trường học trong tỉnh.

Ban chấp hành Hội Khoa học Lịch sử ra mắt tại Đại hội.

Để chuẩn bị cho việc tổ chức Đại hội lần I của Hội khoa học lịch sử tỉnh Vĩnh Long, Ban vận động thành lập Hội đã tổ chức vận động và mời các cá nhân đang làm việc, sinh sống trong và ngoài tỉnh, có tâm huyết với ngành sử học cùng gia nhập vào Hội.

Được sự hỗ trợ của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long, Đài Phát thanh truyền hình Vĩnh Long, ngày 25/10/2011, Ban vận động đã tổ chức lễ công bố Quyết định thành lập và ra mắt Ban vận động Hội Khoa học lịch sử tỉnh Vĩnh Long.

Hội đã tổ chức tham quan học tập kinh nghiệm ở một số tỉnh như: Đồng Tháp, Tiền Giang, trên cơ sở rà soát tình hình hoạt động chung của các cá nhân có hoạt động trong lĩnh vực khoa học lịch sử của tỉnh, Ban vận động đã tiến hành lập thủ tục và các hội viên tham gia vào hội. Tính đến ngày 30/4/2016, Ban vận động đã nhận được danh sách đăng ký tham gia Hội Sử học là 110 hội viên.

Nội dung hoạt động trọng tâm của Hội khoa học lịch sử tỉnh Vĩnh Long đề ra trong nhiệm kỳ 2016-2021: tiếp tục vận động hội viên tham gia, tích cực tuyên truyền lịch sử Đảng bộ của địa phương, lịch sử truyền thống ban, ngành, các ngày lễ lớn, truyền thống lịch sử văn hóa của tỉnh, phối hợp với Hội khoa học lịch sử Trung ương và các tỉnh bạn đóng góp các đề tài liên quan đến lịch sử địa phương,…

Kiều Diễm - Liên hiệp các Hội KH&KT Vĩnh Long