Trí thức Vĩnh Long trước cơ hội cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0

Đăng bài thanhtuyen T2, 21/05/2018 - 08:18

Chiều ngày 18/5, tại Hội trường Khu lưu niệm GS. VS Trần Đại Nghĩa, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long (Liên hiệp Hội) phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch, Huyện ủy Tam Bình tổ chức Hội thảo "Trí thức Vĩnh Long trước cơ hội cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0"

Toàn cảnh hội nghị

Đồng chủ trì Hội thảo ThS. Hà Văn Sơn - Chủ tịch Liên hiệp Hội, ThS. Nguyễn Văn Hiếu - Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ, ThS. Phan Văn Đàng - Phó Bí thư Huyện ủy Tam Bình. Tham dự còn có hơn 50 đại biểu là Lãnh đạo các Sở, ban ngành tỉnh, Liên hiệp Hội và các Hội thành viên, Huyện ủy và các Phòng/ban thuộc Huyện/thị/thành phố, đại biểu là trí thức, nhà khoa học, các trường Đại học, Cao đẳng, các trường Trung học Phổ thông, phóng viên báo đài.

Tại đây, đại biểu được nghe hơn 10 báo cáo tham luận của sở, ban ngành, các trường đại học, đại biểu trí thức, nhà khoa học về cơ hội, thuận lợi và thách thức trước cuộc cách mạng khoa học kỹ thuật 4.0. Đồng thời đề ra một số giải pháp để phát triển đội ngũ trí thức của tỉnh trong giai đoạn hiện nay cũng như thời gian tới.

Thay mặt đoàn chủ tọa, ThS. Hà Văn Sơn ghi nhận những ý kiến đóng góp tâm quyết của quý đại biểu, đồng thời mong muốn các ngành, các địa phương, các trường Cao đẳng, Đại học, các Hiệp hội, doanh nghiệp tăng cường hơn nữa năng lực nghiên cứu sáng tạo, chuyển giao khoa học công nghệ, nhất là cần phát huy tiềm năng, thế mạnh về nguồn nhân lực trong lĩnh vực công nghệ thông tin, công nghệ sinh học, công nghệ vật liệu và máy móc nhằm hỗ trợ cho các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp, người sản xuất nâng cao sức cạnh tranh, hoạt động ngày càng hiệu quả và chất lượng cao hơn./.

T.T