TP.HCM ra mắt mô hình trường học xanh đầu tiên của Việt Nam

Đăng bài trieuuyen T6, 13/02/2015 - 08:05

Ngày 4/2, Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và trường Tiểu học Lương Thế Vinh, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh đã ra mắt mô hình trường học xanh tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh.

                          

Ảnh minh họa. (Nguồn: Quý Trung/TTXVN)

Mô hình trường học xanh tại trường Tiểu học Lương Thế Vinh được ứng dụng công nghệ chiếu sáng bằng đèn LED, hệ thống pin Mặt trời nối lưới điện 2kWp dùng cho một số thiết bị như quạt, điều hòa không khí, tủ lạnh, tivi…

Mô hình trường học xanh này được Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhằm xanh hóa trường học và tăng nhận thức về tiết kiệm năng lượng cho học sinh bằng cách áp dụng công nghệ, giải pháp tiết kiệm năng lượng và năng lượng tái tạo.

Ông Huỳnh Kim Tước, Giám đốc Trung tâm tiết kiệm năng lượng (Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh) cho biết trước đây cũng có vài trường tổ chức lại các hoạt động, thay thế thiết bị để tiết kiệm năng lượng nhưng chưa được làm đồng bộ.

Trường Tiểu học Lương Thế Vinh là mô hình trường học xanh đầu tiên tại Việt Nam, cũng là mô hình mẫu về giáo dục và thực hiện tiết kiệm năng lượng cho hệ thống trường học trên địa bàn thành phố.

Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đang xem xét và phê duyệt dự án mở rộng mô hình trường học xanh lên mức 6-8 trường/năm.

Theo số liệu của Trung tâm tiết kiệm năng lượng Thành phố Hồ Chí Minh, trong cơ cấu tiêu thụ năng lượng của thành phố thì hộ gia đình và trường học chiếm 40% tổng năng lượng tiêu thụ.

Mục tiêu nâng cao nhận thức về tiết kiệm năng lượng trong trường học là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Ủy ban Nhân dân Thànhphố Hồ Chí Minh đặt ra cho các đơn vị liên quan.

Nhân dịp này, trường Tiểu học Lương Thế Vinh đã tổ chức ngày hội tiết kiệm năng lượng với các hoạt động như thi vẽ tranh, thi Rung chuông vàng chủ đề tiết kiệm năng lượng, thi lắp ráp mô hình năng lượng Mặt trời

http://www.canthostnews.vn