Tập huấn kỹ thuật trồng nấm Bào Ngư và nấm Linh Chi trên mùn cưa

Người viết thanhsang T6, 18/08/2017 - 07:21

Sáng ngày 18/08/2017, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long tổ chức tập huấn “Kỹ thuật trồng nấm Bào Ngư và nấm Linh Chi trên mùn cưa” cho gần 75 đại biểu đến từ Hội nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và người dân trên địa bàn Tp. Vĩnh Long và huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long.

Toàn cảnh buổi tập huấn

Tại đây, đại biểu được hướng dẫn kỹ thuật trồng và thu hoạch nấm Bào Ngư, nấm Linh Chi; tham quan nhà trồng nấm tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long. Ngoài ra, ban tổ chức còn dành thời gian cho đại biểu thảo luận chia sẻ những thuận lợi và khó khăn liên quan đến nguồn nguyên vật liệu, điều kiện và kỹ thuật trồng nấm Bào Ngư, nấm Linh Chi trên mùn cưa giữa thực tiễn và nội dung tập huấn; thời gian thu hoạch, giá thành và thị trường đầu ra của sản phẩm...

Quy trình kỹ thuật trồng nấm Bào Ngư

Quy trình kỹ thuật trồng nấm Linh Chi

Buổi tập huấn đã giúp đại biểu hiểu rõ về thành phần, giá trị dinh dưỡng cũng như kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hoạch nấm Bào Ngư và nấm Linh Chi.

THANH SANG