Tập huấn kỹ thuật trồng hoa, kiểng

Người viết thanhsang T5, 05/01/2017 - 04:00

Ngày 05/01/2017, Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng, xử lý ra hoa, tạo dáng trên một số loại hoa, kiểng cho gần 70 đại biểu đến từ Hội nông dân, Hội làm vườn, Hội sinh vật cảnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Tỉnh đoàn, Phòng kinh tế, kinh tế và hạ tầng các huyện, thị, thành phố trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tại đây, đại biểu được hướng dẫn: kỹ thuật trồng và xử lý ra hoa lan Dendrobium, lan Hồ điệp; kỹ thuật tạo dáng trên một số loại cây kiểng và thực hành tại Trung tâm Ứng dụng Tiến bộ Khoa học và Công nghệ Vĩnh Long. Ngoài ra, ban tổ chức còn dành thời gian cho đại biểu thảo luận chia sẻ những thuận lợi và khó khăn liên quan đến nội dung tập huấn.

Buổi tập huấn đã giúp đại biểu hiểu rõ về lợi ích cũng như kỹ thuật trồng, chăm sóc và tạo dáng hoa, kiểng; từng bước hình thành và nhân rộng các mô hình trồng hoa kiểng trên địa bàn tỉnh mang lại hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao đời sống người dân đặc biệt trong những ngày giáp Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017.

THANH SANG