Lễ Phát động chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng.”

Đăng bài trieuuyen CN, 05/07/2015 - 08:27

Ngày 22/6, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Bộ Khoa học và Công nghệ đã phối hợp tổ chức Lễ Phát động chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng.”

Giai đoạn 1 từ tháng 6 đến tháng 9/2015 sẽ tổ chức cuộc thi “Sáng kiến vì cộng đồng” và hội thảo “Chia sẻ các sáng kiến vì cộng đồng của các tổ chức trong nước và quốc tế đã và đang thực hiện tại Việt Nam.”

Chương trình “Sáng kiến vì cộng đồng” được triển khai trên quy mô toàn quốc từ tháng 6 đến tháng 12/2015. 

Giai đoạn 2 từ tháng 10 đến tháng 12/ 2015 sẽ triển khai 3-5 sáng kiến vì cộng đồng để phát triển thành dự án khả thi và tổng kết chương trình. 

Chương trình là cơ hội để các tập thể, cá nhân, đặc biệt là thanh niên phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, sáng tạo và chủ động trong việc đóng góp ý kiến, sáng kiến hỗ trợ cộng đồng trong các hoạt động xóa đói giảm nghèo, góp phần phát triển kinh tế-xã hội, xây dựng đất nước giàu mạnh, văn minh, đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa. 

Qua đó, thúc đẩy và triển khai có hiệu quả phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" do Trung ương Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phát động. Các sáng kiến đa dạng trên nhiều lĩnh vực: giáo dục, y tế, giao thông - vận tải, khoa học công nghệ, du lịch bảo vệ môi trường, văn minh đô thị, xây dựng nông thôn mới... sáng kiến giúp hỗ trợ phát triển ở những địa bàn khó khăn, vùng biên giới, hải đảo.

Theo Bí thư Trung ương Đoàn, chủ tịch Hội LHTN Việt Nam Nguyễn Phi Long, các sáng kiến khả thi sẽ được tập hợp và xây dựng thành “Ngân hàng sáng kiến”, sau đó kết nối với các tổ chức, doanh nghiệp để phát triển thành các dự án khả thi áp dụng vào thực tế.

Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi sẽ được tổ chức vào tháng 12-2015 tại Hà Nội. Thể lệ và cách thức dự chương trình tham khảo tại địa chỉwww.sangkienvicongdong.vn, sáng kiến dự thi gửi về Hội LHTN Việt Nam (64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội).

http://www.truyenthongkhoahoc.vn/