Lần đầu tiên người khiếm thị Việt Nam có phần mềm sử dụng trên điện thoại di động

Đăng bài trieuuyen CN, 05/07/2015 - 10:09

Tổng Công ty Viễn thông Viettel đã chính thức ra mắt bộ sản phẩm dành cho người khiếm thị với tên gọi Speak SIM, gồm 01 sim ưu đãi trả trước Speak, 01 điện thoại thông minh được cài đặt sẵn phần mềm đọc tiếng Việt trên nền tảng Android (Viettel Speak).

Một khách hàng trải nghiệm Speak SIM trong lễ ra mắt sản phẩm tại Hà Nội. (Ảnh: ATP)

Điểm nổi bật của Viettel Speak là có giọng đọc của 3 miền Bắc, Trung, Nam được Viettel mua bản quyền, giúp cho việc thao tác trên điện thoại của người sử dụng được dễ dàng hơn.

Sim ưu đãi Speak trả trước được thiết kế tương đồng với gói cước Tomato. Theo đó, khách hàng sẽ không bị giới hạn thời gian sử dụng (trong vòng 60 ngày, khách hàng chỉ cần phát sinh ít nhất một trong các giao dịch: nạp thẻ, phát sinh cuộc gọi đi có cước, tin nhắn đi có cước hoặc phát sinh lưu lượng Mobile Internet). Đặc biệt, khách hàng còn được miễn phí cước truy cập data 3G khi sử dụng ứng dụng Tin ngắn Radio (phiên bản dành riêng cho người khiếm thị) để đọc báo, cập nhật thông tin hàng ngày…đồng thời Viettel cũng miễn phí nạp thẻ hộ cho thuê bao Viettel khác khi muốn nạp thẻ cho thuê bao Speak SIM.

Theo ông Phùng Văn Cường, Phó TGĐ Tổng Công ty Viễn thông Viettel, Speak SIM là một trong những bộ sản phẩm thể hiện sự cá thể hóa-triết lý cốt lõi của Viettel, thay vì làm ra một sản phẩm phục vụ số đông, thì “may đo” từng các sản phẩm để đáp ứng nhu cầu riêng biệt của từng khách hàng.

Bộ sản phẩm Speak Sim sẽ được cung cấp ra thị trường từ tháng 7/2015 tại hệ thống cửa hàng Viettel trên toàn quốc. Để cho người khiếm thị dễ dàng tiếp cận với sản phẩm, các tài liệu hướng dẫn đều được Viettel thiết kế dưới dạng file âm thanh.

Ông Cao Văn Thành, Chủ tịch Hội Người mù Việt Nam đánh giá cao bộ sản phẩm Speak Sim của Viettel, cho rằng đây là một trong những sản phẩm thân thiện, hỗ trợ tốt cho cuộc sống và sinh hoạt hàng ngày của người khiếm thị.

Hiện, Việt Nam đang có 3 triệu người bị hạn chế khả năng nhìn, trong đó có nhiều học sinh, sinh viên. Khó khăn lớn nhất của người khiếm thị khi tiếp cận với điện thoại thông minh là không có bộ đọc tiếng Việt. Do đó, sản phẩm này không chỉ giúp cho cộng đồng người khiếm thị có một công cụ hỗ trợ đắc lực cho cuộc sống hàng ngày, giúp họ giữ liên lạc, tiếp cận nhiều hơn với thông tin xã hội, các dịch vụ giải trí mà còn giúp cho các em học sinh hòa nhập tốt hơn trong việc học tập hàng ngày./.

http://dangcongsan.vn/