Họp xét chọn giải Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần V

Người viết thanhsang T2, 11/07/2016 - 02:51

Ngày 08/7/2015, Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần thứ V, năm 2015 - 2016 đã tổ chức họp Hội đồng giám khảo chọn giải và 08 sản phẩm để gửi tham gia cuộc thi cấp toàn quốc lần thứ XII tại Hội trường Trung tâm Kết nối Cộng đồng tỉnh Vĩnh Long.

Hội đồng xét chọn giải chọn sản phẩm dự thi cấp toàn quốc lần thứ XII

Theo Ban Tổ chức, có 10.235 sản phẩm (tăng 1.459 sản phẫm so với lần thi trước) dự thi ở các bậc học gồm các lĩnh vực: Phần mềm tin học 80 sản phẩm; đồ dùng học tập, đồ chơi trẻ em 2.325 sản phẩm; dụng cụ sinh hoạt gia đình 2.533 sản phẩm; đồ dùng bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế 1.447 sản phẩm... Các đơn vị đã chọn 139 sản phẩm dự thi cấp tỉnh của 188 tác giả, đồng tác giả, tăng 13 sản phẫm so với lần thi trước.

Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên Nhi đồng tỉnh Vĩnh Long lần V vừa kết thúc với 34 giải được trao. Trong đó, có 3 giải nhất của các em Phạm Băng Tâm trường THCS Tân Lược - Bình Tân với giải pháp “Máng cho gà ăn tự động”, Nguyễn Hữu Trung, trường THPT Vĩnh Xuân - Trà Ôn với giải pháp “Hệ thống điều khiển nhà từ xa và chống trộm cho người khuyết tật và người già”, Ngô Ngọc Khánh Tiên, trường TH Thoại Ngọc Hầu - Bình Minh với giải pháp “Máy chùi nồi thau bằng nước mặn xử lý”, 4 giải nhì, 9 giải ba và 18 giải khuyến khích.

Ban Tổ chức cuộc thi cũng quyết định khen thưởng cho 8 tập thể, 4 cá nhân và ban thư ký do đã có những thành tích xuất sắc trong công tác tuyên truyền vận động và tổ chức tốt cuộc thi.

Nguyễn Thị Kiều Diễm
Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Vĩnh Long