Hội thảo: “Sử dụng hiệu quả mạng xã hội”

Đăng bài trieuuyen T6, 01/09/2017 - 01:45

Ngày 29/08/2017 tại hội trường Trường Cao đẳng Kinh tế - Tài chính Vĩnh Long, Sở Giáo dục và Đào  tạo, Sở Thông tin và Truyền thông, Trường Cao đảng Kinh tế Tài chính và Hội Tin học Vĩnh Long phối hợp tổ chức hội thảo  với chủ đề “Sử dụng hiệu quả mạng xã hội”.

Tham dự hội thảo có lãnh đạo Ban tuyên giao tỉnh Ủy, các Sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh, UBND, Phòng Văn hóa - Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Công an các huyện, thị xã, thành phố, các trường Đại học, Cao đẳng, Trung học phỏ thông, Trung học cơ sở, Tiểu học, Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh các trường và Hội viên Hội Tin học tỉnh.

Mạng xã hội có mặt ở Việt Nam vào khoảng năm 2005, nhanh chóng phát triển và trở thành công cụ truyền thông phổ biến nhất. Mạng xã hội có nhiều tính năng như chat, e-mail, phim ảnh, voice chat, chia sẻ file, blog… Hiện có rất nhiều các mạng xã hội như: Facebook, Google, Youtube, Zing Me, Zalo... ước tính ở Việt Nam có khoảng 46 triệu người dùng mạng xã hội, chiếm khoảng 48% dân số.

Hội thảo đã nghe trình bày công tác quản lý nhà nước về mạng xã hội trong tình hình hiện nay. Qua đó lồng ghép giới thiệu các văn bản của nhà nước có liên quan đến mạng xã hội.

Các tham luận trình bày và chia sẻ trên tài liệu tại hội thảo tập trung vào những lợi ích, tác hại của mạng xã hội đối với người sử dụng, đặc biệt là giới trẻ. Trao đổi các kinh nghiệm lồng ghép hướng dẫn sử dụng mạng xã hội cho học sinh vào các môn học, tiết học kỹ năng sống, sinh hoạt ngoài giờ lên lớp, sử dụng mạng xã hội trong công tác quản lý, giáo dục học sinh sinh viên… Đáng chú ý  là việc đề xuất các giải pháp khắc phục các hạn chế do sử dụng  mạng xã hội mang lại. Các giải pháp khắc phục cần tác động từ nhiều phía như Nhà nước - Trường học, gia đình và đặc biệt là bản thân mỗi người.      

                                                                                                                                                               Triệu Uyên