Hội nghị sơ kết hoạt động Khoa học và Công nghệ cấp huyện 6 tháng đầu năm 2017

Đăng bài trieuuyen T6, 14/07/2017 - 08:27

Ngày 13/7/2017 tại UBND huyện Bình Tân, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội nghị giao ban sơ kết hoạt động khoa học và công nghệ huyện/thị/ thành phố (gọi tắt là cấp huyện) 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.

Tham dự Hội nghị có ông Trần Thanh Lâm - Phó chủ tịch UBND huyện, đại diện các Phòng Kinh tế/ Kinh tế - Hạ tầng các huyện /thị/ thành phố, đại diện các phòng và đơn vị Sở KH&CN. Ông Nguyễn Thanh Phong - Phó Giám đốc Sở KH&CN chủ trì Hội nghị.

Trong 6 tháng đầu năm 2017, cấp huyện đã chủ trì và phối hợp với các phòng/đơn vị của Sở KH&CN và các cơ quan tại địa phương triển khai đạt kết quả tốt theo kế hoạch đề ra, cụ thể như: công tác tham mưu, công tác tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ, công tác Tiêu chuẩn- Đo lường - Chất lượng ( kiểm tra 826 phương tiện đo và 350 mẫu sản phẩm hàng hóa để đánh giá chất lượng, kết quả có 28 phương tiện đo và 19 mẫu hàng hóa không đạt yêu cầu, chiếm tỷ lệ lần lượt là 3,39% và 5,43%) và kiểm định 1.363 phương tiện đo (TP.Vĩnh Long và huyện Tam Bình), có 182 phương tiện đo không đạt, chiếm tỷ lệ 13,35%; Công tác sở hữu trí tuệ và an toàn bức xạ ( phối hợp  hướng dẫn hồ sơ đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ cho 07 cơ sở sản xuất, doanh nghiệp và hộ ; Thẩm định hồ sơ điều kiện cơ sở X-quang cho 01 hộ kinh doanh; Phối hợp khảo sát chọn địa điểm triển khai 07 điểm mô hình cung cấp thông tin tiến bộ KH&CN vùng nông thôn; Hoạt động nghiên cứu, ứng dụng: hoàn tất nghiệm thu các đề tài thuộc danh mục năm 2015 chuyển sang, đã có 04 đề tài nghiên cứu và 09 dự án ứng dụng (với 45 mô hình) của năm 2016 chuyển sang đang được triển khai. Năm 2017 có 02 đề tài nghiên cứu và 05 dự án ứng dụng (với 15 mô hình) được đưa vào danh mục nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Ngoài ra, cấp huyện còn phối hợp với Huyện đoàn, Phòng giáo dục - Đào tạo, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Vĩnh Long tuyên truyền về Hội thi sáng tạo kỹ thuật Trần Đại Nghĩa năm 2017 -2018, tổ chức Hội thi Tin học trẻ, Hội thi sáng tạo thanh thiếu niên và nhi đồng năm 2016 - 2017.

Các đại biểu tham dự Hội nghị thống nhất cao với kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ các tháng còn lại của năm 2017. Các đại biểu đã nêu lên thuận lợi , khó khăn trong thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, đề nghị tổ chức tham quan, học tập kinh nghiệm các mô hình ứng dụng khoa học và công nghệ vào sản xuất mang lại hiệu quả có thể áp dụng tại địa phương, sớm ban hành các văn bản thực hiện nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp cơ sở,…

Phát biểu kết luận Hội nghị, ông Nguyễn Thanh Phong -  Phó giám đốc Sở KH&CN biểu dương các kết quả đạt được của các phòng Kinh tế/Kinh tế-Hạ tầng các huyện/thị/thành phố đã đạt được trong 6 tháng đầu  năm 2017. Trao đổi, thông tin các vấn đề mà cấp huyện quan tâm. Chỉ đạo, trao đổi các nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động khoa học và công nghệ các tháng còn lại của năm 2017 như công tác tham mưu, tuyên truyền pháp luật, tập huấn nghiệp vụ về KH&CN, hoạt động Tiêu chuẩn-Đo lường-Chất lượng, sở hữu trí tuệ và an toàn bức xạ, thông tin KH&CN, nghiên cứu ứng dụng, giải ngân kinh phí còn lại, dự toán kinh phí cho năm 2018,…                                                                                                                                

Triệu Uyên