Đồng chí Nguyễn Văn Giới tái đắc cử Bí thư Chi bộ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Vĩnh Long

Đăng bài thanhsang T2, 22/05/2017 - 08:08

Chiều ngày 19/05/2017, Chi bộ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (gọi tắt là Chi cục) trực thuộc Đảng bộ Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Vĩnh Long đã tổ chức Đại hội đảng viên nhiệm kỳ 2017 - 2019 (gọi tắt là Đại hội), đồng chí Nguyễn Văn Giới - Chi cục trưởng tái đắc cử Bí thư chi bộ.

Tham dự Đại hội có đồng chí Trần Văn Bạch - Quyền Bí thư Đảng uỷ khối Các cơ quan tỉnh; đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Bí thư Đảng uỷ Sở KH&CN; các đồng chí đại diện chi uỷ chi bộ các đơn vị trực thuộc; đặc biệt với sự có mặt của 13 đại biểu được triệu tập là đảng viên Chi bộ Chi cục (03 đảng viên dự bị).

Toàn cảnh Đại hội

Tại đây, đại biểu được nghe Báo cáo chính trị cũng như Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành Chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017. Theo đó, trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn nhưng với tinh thần trách nhiệm, bản lĩnh chính trị cùng với sự đoàn kết thống nhất, tập thể Chi bộ đã thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu cơ bản. Đặc biệt là công tác xây dựng Đảng: trong nhiệm kỳ đã bồi dưỡng và kết nạp 03 đảng viên mới (nghị quyết là 01, vượt 200%); công tác giáo dục chính trị tư tưởng; nâng cao chất lượng sinh hoạt lệ không ngừng đổi mới cũng như việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh…

Bên cạnh những kết quả đạt được, Đại hội cũng đã thẳng thắn chỉ ra nhiều hạn chế, yếu kém như: xây dựng và triển khai việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, công tác dân vận và phong trào “dân vận khéo” đôi lúc chưa kịp thời, thiếu tính chủ động; một số nội dung công tác chuyên môn triển khai còn chậm tiến độ so với kế hoạch...

Ngoài ra, đại biểu còn được nghe tham luận trao đổi, chia sẻ giải pháp, mô hình cũng như cách làm hay về: học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 khoá XII; công tác chuyên môn. Đại hội đã thảo luận và thống nhất cao nghị quyết đề ra, đồng thời nghiêm túc, tập trung, trí tuệ bầu Ban Chấp hành mới gồm 03 đồng chí (01 đồng chí Bí thư, 01 đồng chí Phó Bí thư và 01 đồng chí uỷ viên).

 

BCH Chi bộ Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Vĩnh Long nhiệm kỳ 2017 - 2019:

                    1- Đ/c Nguyễn Văn Giới (giữa) - Bí thư
                    2- Đ/c Nguyễn Văn La (phải) - Phó bí thư
                    3- Đ/c Phạm Minh Đức (trái) - Ủy viên

Đây là là Đại hội điểm các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở KH&CN Vĩnh Long. Các chi bộ còn lại sẽ học tập, rút kinh nghiệm và sẽ tổ chức Đại hội đến cuối tháng 05/2017.

THANH SANG