ClipChamp: Dịch vụ chuyển đổi, nén video miễn phí

Đăng bài trieuuyen CN, 05/07/2015 - 09:54

ClipChamp là dịch vụ chuyển đổi video mà bạn có thể nén hay thêm hiệu ứng âm thanh vào video trong quá trình thực hiện. Dịch vụ hoàn toàn miễn phí, sử dụng không cần tài khoản và video chuyển đổi có thể lấy từ dịch vụ đám mây Google Drive nên không cần upload.

Giao diện và các chức năng dịch vụ được chú thích rõ ràng, nên rất dễ sử dụng và không gây khó khăn kể cả người dùng mới bắt đầu xài máy tính. Sau khi chuyển đổi, video kết quả có thể lưu vào Google Drive, chia sẻ lên Facebook, YouTube hay tải về.

Cách sử dụng

Trên trang chủ http://clipchamp.com, bạn có thể thực hiện chuyển đổi video theo trình tự sau:

- Select input video: Bạn chọn video muốn chuyển đổi tải lên dịch vụ từ máy tính (kéo thả vào Drag file here hay bấm From local device) hay file lưu trữ trên Google Drive (From Google Drive).

- Select output type: Mục này có 2 tùy chọn cho phép bạn thêm hiệu ứng âm thanh vào video (Create Highlights Clip) hay chuyển đổi đầy đủ theo video gốc (Convert Full Video). Với Create Highlights Clip, bạn bấm vào kiểu hiệu ứng âm thanh muốn sử dụng với 5 lựa chọn: Classic, Rock, Funk, Electro, Rap.

- Select output settings: Bạn thiết lập phiên bản, độ phân giải và chất lượng/dung lượng cho video chuyển đổi. Các file sau khi chuyển đổi đều có định dạng MP4, hoặc ASF. Để thiết lập chất lượng(hoặc dung lượng) cho video, bạn điều chỉnh tại thanh trượt. Để nén video, bạn di chuyển về bên trái nhưng chất lượng đồng thời cũng giảm đi.

- Start conversion: Đến đây, bạn bấm nút Convert video và chờ đợi quá trình chuyển đổi cho đến khi hoàn tất. Quá trình này tốn khá nhiều bộ nhớ máy, nên bạn tránh thực hiện những tác vụ nặng trong khi thực hiện.

- Save & share converted videos: Cuối cùng, bạn có thể tải về, phát video hay chia sẻ chúng lên các mạng xã hội. 

http://www.khoahocphothong.com.vn