Các ứng dụng học tập cần có cho sinh viên

Đăng bài trieuuyen CN, 05/07/2015 - 08:52

Hiện nay nhiều sinh viên được trang bị smartphone hay tablet cho nhu cầu giải trí, lướt web và tìm kiếm là chính. Thật ra, những thiết bị này đều là những công cụ đắc lực sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc học và nghiên cứu. Muốn vậy, bạn có thể nhờ đến các ứng dụng được nêu trong bài viết.

PushBullet

Với PushBullet, bạn có thể chuyển các file và liên kết qua lại giữa nhiều thiết bị khác nhau mà không cần phải mất thời gian để viết email, đồng bộ các file hoặc gửi tin nhắn.

Một tính năng thực sự hữu ích của nó là bạn có thể thấy được các thông báo đến từ điện thoại, cùng với một số tùy chọn để trả lời tin nhắn SMS trực tiếp ngay từ máy tính.

Cài đặt tại http://tinyurl.com/ cck3r76 (Android), http://tinyurl.com/ lzudoxw (iOS).

 SimpleMind

SimpleMind là một công cụ tuyệt vời nếu bạn muốn tóm tắt thông tin một cách trực quan hơn. Ứng dụng này có sẵn cho cả máy tính và các thiết bị di động. Nó hỗ trợ tải về bản đồ tư duy và lưu lại trên Dropbox, sau đó xuất ra dưới dạng hình ảnh để dễ dàng chèn vào các bài thuyết trình hoặc tài liệu Word.

Cài đặt tại http://tinyurl.com/b8klzgv (Android), http://tinyurl. com/p9qh42n (iOS)

 Telegram

Nếu bạn không tin tưởng WhatsApp vì lo ngại an ninh, thì có thể thử Telegram. Đây là một ứng dụng tin nhắn có khả năng tự hủy theo thời gian, khá lý tưởng cho các cuộc nói chuyện bí mật mà không sợ bị lộ.

Cài đặt tại http://tinyurl.com/lvswbf2 (Android), http://tinyurl. com/kykh5ud (iOS).

 Smart Voice Recorder

Thay vì ghi chú, tại sao bạn lại không ghi lại những gì giáo viên nói? Việc này sẽ giúp bạn có thể hiểu bải giảng tốt hơn, thậm chí còn có thể ghi chú bằng lời. Smart Voice Recorder là một trong những ứng dụng tốt nhất để làm việc này, đơn giản là bạn chỉ cần bấm vào nút màu đỏ để tạo ra file âm thanh với chất lượng tùy ý.

Hiện tại nó chỉ có phiên bản dành cho thiết bị chạy hệ điều hành Android tại http://tinyurl.com/a2ua2fm.

 Pocket

Pocket là một ứng dụng cho phép bạn lưu lại toàn bộ các liên kết yêu thích trên trình duyệt web. Nó rất hữu ích cho việc nghiên cứu, hoặc đơn giản chỉ là lưu lại các bài viết để đọc sau. Với Pocket, bạn sẽ không bao giờ bị mất các liên kết thú vị hoặc tài liệu mà ai đó đã gửi cho bạn.

Cài đặt tại http://tinyurl.com/88gjxal (Android), http://tinyurl.com/np24prx (iOS).

 Evernote

Đối với những người thường hay ghi chú như sinh viên thì Evernote là một ứng dụng cần thiết. Nó cho phép bạn chia sẻ tài liệu với bạn bè và thầy cô, hoặc lưu lại một bản sao đầy đủ của các bài viết trên web chỉ với một cú nhập chuột. Chức năng tìm kiếm và quản lý của nó khá mạnh mẽ, và note (ghi chú) có thể được thực hiện và chỉnh sửa từ bất kỳ thiết bị nào.

Cài đặt tại http://tinyurl.com/7mcj4ph (Android), http://tinyurl.com/l4olzzw (iOS).

 Dualingo

Nếu bạn muốn học ngôn ngữ của một đất nước khác, hoặc chỉ đơn giản là cải thiện khả năng phát âm của mình thì Dualingo sẽ là ứng dụng dành cho bạn. Nhờ các bài tập nhỏ, Dualingo sẽ giúp bạn học một ngôn ngữ khác khá nhanh chóng. Bên cạnh đó, nó còn có những điểm thưởng xứng đáng với nỗ lực bạn đã bỏ ra và ngược lại.

Cài đặt tại http://tinyurl.com/nekhkt5 (Android), http://tinyurl.com/ogo5sy8 (iOS).

 Examtime

Việc chuẩn bị cho một kỳ thi không phải là điều dễ dàng, vì bạn phải tổng hợp lại kiến thức, thực hành hoặc hơn thế nữa là tổ chức các buổi ôn thi, học nhóm. Examtime (www. examtime.com) là một ứng dụng web đơn giản, nó sẽ giúp bạn làm tất cả những chuyện đó và nhiều hơn thế nữa.

Bạn có thể tạo ra các bản đồ tư duy, Flashcards và sắp xếp lịch học riêng cho mình, và có thể chia sẻ nội dung của mình cho nhiều người khác.

 CamScanner

Đây là một trong những ứng dụng máy scan di động tốt nhất cho Android. Nó thực sự hữu ích nếu bạn cần gửi một tài liệu khẩn cấp mà không thể truy cập vào một máy scan gần đó. Hơn nữa, nó dễ dàng điều chỉnh chất lượng đầu ra, hỗ trợ công nghệ nhận dạng ký tự quang học (OCR) và lưu lại file dưới định dạng PDF, cùng với các tùy chọn để cho phép người khác cùng làm việc. (H9)

Cài đặt tại http://tinyurl.com/6mjw4gf (Android), http://tinyurl.com/p73pr2h (iOS).

 Alarmy

Theo mô tả bởi chính các nhà phát triển Alarmy thì đây là một ứng dụng phiền nhiễu nhất thế giới. Một ứng dụng báo thức độc đáo và khá hiệu quả. Việc sử dụng nó rất đơn giản, khi bạn muốn tắt âm thanh báo thức, bạn cần phải có hình ảnh của một đối tượng. Chẳng hạn, nếu bạn chọn bồn rửa, bạn phải đứng dậy và đi vào nhà tắm để chụp lại nó.

Cài đặt tại http://tinyurl.com/c7dvfb2 (Android), http://tinyurl.com/mh4o4gb (iOS). 

http://www.khoahocphothong.com.vn