Biên tập ảnh số trên mọi thiết bị

Đăng bài trieuuyen CN, 05/07/2015 - 09:53

Ứng dụng miễn phí của hãng Autodesk có thể làm nức lòng người dùng máy tính và các thiết bị di động thích chụp hình và xử lý hậu kỳ cho hình ảnh. Chỉ với vài cú chạm tay, bạn đã có thể làm cho hình ảnh trở nên đẹp hơn, hoặc trông sinh động hơn nhờ 600 ứng dụng vui nhộn.

Từ trước đến giờ, Autodesk vẫn luôn nổi danh với những phần mềm hạng nặng dành cho các nhà thiết kế chuyên nghiệp, chẳng hạn như Maya hay Autocad. Tuy nhiên, mới đây, hãng này dường như đang có chiến lược mở rộng thị phần khi tung ra những ứng dụng siêu gọn nhẹ dành cho đối tượng người dùng chỉ biên tập ảnh số ở mức độ cơ bản.

Autodesk Pixlr Express (APE) chính là thành viên mới nhất của gia đình nhà Pixlr. Dẫu sinh sau đẻ muộn, song với việc có đầy đủ các phiên bản miễn phí dành cho desktop, laptop, smartphone hoặc table cũng như cho phép làm việc cả trực tuyến lẫn ngoại tuyến, thì APE đã nhanh chóng chiếm được cảm tình của đông đảo người dùng.

Ấn tượng đầu tiên khi bạn tiếp xúc với phần mềm này chính là việc nó có giao diện thân thiện với người dùng. Thật vậy, hệ thống tính năng của APE đã được phân nhóm rất hợp lý và được thể hiện dưới dạng các nút tượng hình mang tính gợi nghĩa và gợi nhớ cao.

Với APE, bạn sẽ dễ dàng biên tập ảnh số cơ bản, chẳng hạn như cắt xén các chi tiết không mong muốn trong bức ảnh, tăng/giảm độ sáng, độ tương phản, xoay chiều… Ở cấp độ phức tạp hơn, người dùng có thể phối trộn trên 2 triệu tổ hợp hiệu ứng cá nhân từ trên 600 hiệu ứng tiền lập do Autodesk dựng sẵn.

Phần mềm này cũng hỗ trợ tính năng thiết kế ảnh ghép nghệ thuật (collage) và chia sẻ ảnh số sau khi được chỉnh sửa với bạn bè thông qua email hoặc Facebook/ Twitter. Những tính năng cao cấp khác cũng rất thú vị đó là hiệu chỉnh tiêu cự thủ công, khử hiệu ứng mắt đỏ, làm trắng răng và đặc biệt là tính năng tự động chỉnh sửa ảnh chỉ bằng một thao tác (Auto Fix).

APE hiện đã cung cấp đầy đủ các phiên bản: chạy ngay trong trình duyệt web mà không cần phải tải về và cài đặt (dùng online, phiên bản Pixlr apps), tải về cài đặt để dùng offline (khi không thể vào Net, phiên bản Pixlr desktop, chạy tốt trên cả hệ điều hành Windows lẫn Mac X) và dùng trên smartphone hoặc tablet (phiên bản Pixlr mobile, chạy tốt trên cả hệ điều hành Android lẫn iOS). Bạn hãy truy cập trang chủ của APE tại địa chỉ rút gọn là http://goo.gl/9FBsQs để lựa chọn phiên bản phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng cá nhân.

Ngoài APE, Autodesk còn có một phần mềm miễn phí khác cũng rất độc đáo đó là Pixlr-O-Matic với vô số các hiệu ứng và khung viền ấn tượng. 

http://www.khoahocphothong.com.vn