5 ứng dụng hỗ trợ cho nhu cầu viết tiếng Anh

Đăng bài trieuuyen CN, 05/07/2015 - 08:55

Ngày nay, với sự hỗ trợ đắc lực của công nghệ ; những nhà văn, nhà báo có thể viết ở bất cứ nơi đâu, trên bất kỳ thiết bị nào như tablet, smartphone, laptop... Nếu bạn viết bằng tiếng Anh, thì những ứng dụng dưới đây là cần thiết cho bạn, dễ dàng cộng tác (nhiều người viết cùng lúc trên một bài), chia sẻ ý tưởng với nhiều người... Dẫu vậy, bạn vẫn có thể dùng các ứng dụng này cho trường hợp viết bằng tiếng Việt có dấu.

Quip

Quip (http://quip.com) cho phép bạn tạo các tài liệu và chia sẻ với một nhóm cộng tác viên để họ cùng chỉnh sửa, chat với nhau. Giao diện của Quip rất đẹp, mang đến sự dễ dàng cho người sử dụng trong việc tạo và chỉnh sửa tài liệu ngay trên màn hình điện thoại. Người dùng cũng dễ dàng xem ai đã chỉnh sửa tài liệu và những thay đổi mà họ đã thực hiện. Đặc biệt, Quip hỗ trợ chỉnh sửa ngoại tuyến và đồng bộ hóa giữa các thiết bị khác nhau nhanh chóng ngay khi có kết nối trở lại. Quip là ứng dụng miễn phí cho các nền tảng Android, iOS, Mac hoặc máy tính thông qua một trình duyệt web.

Editorial

Bạn có thể sử dụng Editorial (http://omz-software.com/editorial) để chỉnh sửa các tài liệu văn bản đơn giản. Ứng dụng iOS có giá khoảng 147.000 đồng (khoảng 7 USD) có vẻ đắt tiền, nhưng rất mạnh mẽ nhờ vào các công cụ có sẵn. Đứng đầu là khả năng tạo ra workflow cho phép bạn tự động hóa hoạt động ứng dụng như sao chép và dán văn bản, hỗ trợ cho Markdown, chuyển đổi văn bản thuần tuý sang HTML. Ngoài ra nó có bàn phím rộng rãi (ngay cả trên điện thoại), có thêm một dòng ký tự đặc biệt, và khả năng nhanh chóng đồng bộ hóa các file với Dropbox.

Penultimate

Nếu bạn muốn ghi lại những suy nghĩ chợt lóe lên trong đầu bằng tay thì Penultimate (http:// evernote.com/penultimate) là ứng dụng quá hoàn hảo cho việc này. Là một phần của bộ công cụ Evernote, Penultimate có thể biến iPad thành một laptop, nếu bạn có các kỹ năng nghệ thuật và một bút stylus, sách phác thảo.

Giống như tất cả các công cụ của Evernote, nó được thiết kế trực quan, dễ sử dụng và cung cấp tính năng đồng bộ ấn tượng, tích hợp với lịch và vị trí (nếu bạn cho phép). Và đặc biệt, ứng dụng này hoàn toàn miễn phí.

Phraseology

Ứng dụng Phraseology (http:// agiletortoise.com/phraseology) với giá khoảng 63.000 đồng (khoảng 3USD) có thể giúp bạn cải thiện khả năng viết của mình nhờ vào những thông tin phản hồi. Nó xem xét các từ bạn sử dụng khi viết và làm nổi bật các phần khác nhau của văn bản, chẳng hạn như danh từ, động từ, giới từ, liên từ... Vì vậy, bạn có thể dễ dàng phát hiện những từ và cụm từ đã bị lạm dụng quá nhiều.

Phraseology cũng cung cấp cái nhìn tổng quan tài liệu, chi tiết số lượng từ, số lượng câu, từ trung bình cho mỗi câu... Ngoài ra, nó cho phép bạn di chuyển các đoạn văn và câu một cách nhanh chóng.

WriteRight

WriteRight (www.writerightapp.com) là công cụ rất tốt để có những phản hồi về bài viết của bạn. Ứng dụng này đóng vai trò như một trình soạn thảo văn bản đơn giản và hỗ trợ cho Markdown, nhưng nó thực sự cho thấy giá trị khi bạn đang sáng tác. Bạn có thể đánh dấu các từ hoặc cụm từ muốn thay đổi, và WriteRight sẽ gợi ý các từ đồng nghĩa, trái nghĩa, hoặc cụm từ có thể thay thế. Đây không phải là một công cụ hoàn hảo, nhưng sẽ cung cấp một số tùy chọn mới nếu bạn đang cần tìm kiếm, mở rộng vốn từ vựng để hỗ trợ viết. Ứng dụng này có giá khoảng 21.000 đồng (khoảng 1 USD). 

http://www.khoahocphothong.com.vn